อัพเดท : 9 กรกฎาคม 2563

เปิดตัว All New Toyota Corolla Cross ที่แรกของโลก

รถ SUV ใหม่

รูปสวยโดนใจ โฉมใหม่ให้อะไรได้มากกว่า
โตโยต้าส่งรถรุ่นใหม่มาขยายตลาดรถยนต์ รองรับกลุ่มเป้าหมาย SUV และ Crossover ด้วยรถยนต์ All New Toyota Corolla Cross (โคโรลล่า ครอส) ที่เน้นประโยชน์ใช้สอย รูปลักษณ์โดดเด่น โฉบเฉี่ยว ดึงดูดสายตาและกล้าที่จะแตกต่าง

วันที่ 9 กรกฎาคม เมื่อเวลา 8.00 น. โดยประมาณ โตโยต้า สลัดผ้าคลุมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุด เอาใจสาย SUV และ Crossover ด้วยรถยนต์ All New Toyota Corolla Cross ภายใต้คอนเซปต์ A New Journey…ให้ชีวิตเดินทาง พร้อมเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นตอบโจทย์การใช้ชีวิตเพื่อที่สุดของความสะดวกสบาย กับการเดินทางที่จะเติมเต็มความหมายให้กับชีวิต ที่พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น C-HR แต่เน้นประโยชน์ใช้สอยที่มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังคงรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งและดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว อีกทั้งภายในห้องโดยสารยังกว้างขวาง สะดวกสบายพร้อมด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระ ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลาย และภายในห้องโดยสารยังเก็บความเงียบได้อย่างยอดเยี่ยม ถือเป็นการออกแบบที่ตอบโจทย์และรองรับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

 

 

ที่สำคัญ All New Toyota Corolla Cross ใหม่!! นี้ ยังครบครันไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานของอุปกรณ์อำนวยความสะดวก อาทิ ประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมเซนเซอร์เปิด-ปิดฝาท้ายไฟฟ้าแบบ Kick activated และกล้องมองภาพรอบทิศทาง พร้อมมุมมองแบบ 3 มิติ (Panoramic view monitor) นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมโครงสร้างยานยนต์ใหม่ TNGA (Toyota New Global Architecture) ให้สมรรถนะที่เหนือกว่า ควบคู่ไปกับระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้า (Toyota Safety Sense) มั่นใจในทุกสถานการณ์การขับขี่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร ทั้งแบบเบนซิน และแบบไฮบริดรุ่นล่าสุดเจเนเรชันที่ 4 ที่ให้ทั้งอัตราเร่งที่ตอบสนองได้ทันใจและประหยัดน้ำมัน

ภายนอก

 

All New Toyota Corolla Cross All New Toyota Corolla Cross  All New Toyota Corolla Cross

All New Toyota Corolla Cross All New Toyota Corolla Cross All New Toyota Corolla Cross

All New Toyota Corolla Cross All New Toyota Corolla Cross All New Toyota Corolla Cross

ภายใน

 

All New Toyota Corolla Cross All New Toyota Corolla Cross All New Toyota Corolla Cross

All New Toyota Corolla Cross All New Toyota Corolla Cross All New Toyota Corolla Cross

All New Toyota Corolla Cross All New Toyota Corolla Cross All New Toyota Corolla Cross

5 จุดขายหลัก All New Toyota Corolla Cross
1. ด้านการออกแบบ

A New Outstanding Journey – ให้ชีวิตเดินทาง…โดดเด่นด้วยดีไซน์เหนือระดับ
การออกแบบภายนอกโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดูโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว สะท้อนความหรูหราแต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่ง มาพร้อมหลังคามูนรูฟแบบไฟฟ้า ราวหลังคา ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว
A New Satisfying Journey – ให้ชีวิตเดินทาง…พื้นที่ที่ตอบทุกความต้องการ
การออกแบบภายในได้อย่างลงตัว ด้วยสีภายใน สีแดงใหม่ Terra Rossa จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ MID (Multi Information Display) ขนาด 7 นิ้ว

2. ด้านสมรรถนะการขับขี่

A New Energetic Journey – ให้ชีวิตเดินทาง…ขีดสุดแห่งพลังขับเคลื่อน
เครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร แบบระบบไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุด เจเนเรชันที่ 4ที่พัฒนาแบตเตอรี่ใหม่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ทนทานและประหยัดน้ำมัน แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกในการขับขี่ และตอบสนองต่อการเร่งแซงได้อย่างมั่นใจ ด้วยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย 23.3 กิโลเมตรต่อลิตรปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 98 กรัมต่อกิโลเมตร และแบบเบนซิน อัตราเร่งเต็มพลังตอบสนองได้ดั่งใจ ด้วยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย 15.4 กิโลเมตรต่อลิตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 150 กรัมต่อกิโลเมตร
A New Confident Journey – ให้ชีวิตเดินทาง…ควบคุมได้อย่างมั่นใจในทุกเส้นทาง
ด้วยแพลตฟอร์มTNGA มาใช้ควบคู่กับช่วงล่างแบบคานแข็งที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ เพื่อปรับช่วงล่างให้มีประสิทธิภาพการเกาะถนนที่ดี แต่ยังนุ่มนวลสะดวกสบายในทุกระดับ เพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวทั้งการขับขี่ทางตรงและในขณะเข้าโค้ง ทำให้การขับขี่ปราดเปรียว มั่นใจ ทัศนวิสัยดีขึ้น

3. ด้านความสะดวกสบาย

A New Convenient Journey – ให้ชีวิตเดินทาง…ความสะดวกสบายทุกเส้นทาง
เน้นประโยชน์ใช้สอยที่โดดเด่นด้วยพื้นที่จุสัมภาระได้มากถึง 487 ลิตรนอกจากนี้ ในส่วนของห้องโดยสาร โดดเด่นด้วยประตูด้านหลังขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถขึ้นและลงจากรถได้อย่างสะดวกสบาย และยังมีการออกแบบที่ว่างเหนือศีรษะให้สูงพอดี มีความโปร่ง สบาย ไม่อึดอัด มาพร้อมประตูท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมเซนเซอร์เปิด-ปิดประตูท้ายแบบ Kick Activated เพิ่มความสะดวกสบายในการเก็บสัมภาระ เบาะคนขับปรับไฟฟ้า ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ Dual Zone พนักพิงด้านหลังปรับเอนได้ 6 องศา พนักวางแขนด้านหลังพร้อมที่วางแก้วน้ำ ช่องระบายอากาศและช่องต่อ USB สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

4. ด้านความปลอดภัย

A New Protected Journey – ให้ชีวิตเดินทาง…มาตรฐานความปลอดภัย
อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมของโคโรลล่า ครอส ได้ถูกพัฒนาขึ้นโดยสืบทอดลักษณะเด่นที่เป็นดีเอ็นเอของรถในตระกูลโคโรลล่า เพื่อความมั่นใจทุกการขับขี่ด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้า (Toyota Safety Sense) อาทิ ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System) ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ (Lane Departure Alert with Steering Assist) ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติพร้อมช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน (Dynamic Radar Cruise Control with Lane Tracing Assist) และระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams) รวมทั้ง กล้องมองภาพรอบทิศทาง พร้อมมุมมองแบบ 3 มิติ (Panoramic View Monitor) ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor) ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) และถุงลมเสริมความปลอดภัย ระบบ SRS 7 ตำแหน่ง (Air Bags)

5.ด้านการเชื่อมต่อ

A New Connected Journey – ให้ชีวิตเดินทาง…เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ด้วยความเชื่อมั่น ปลอดภัย ไร้กังวล
สะดวกสบายไปกับหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และT-Connect เชื่อมต่อความสุขทุกเส้นทางให้คุณอุ่นใจปลอดภัยไร้กังวลในทุกสถานการณ์ ให้การดูแลรถยนต์เป็นเรื่องง่าย
– ประสบการณ์ในการใช้งานรูปแบบใหม่ (New Usage Experience)
เทคโนโลยีเชื่อมการขับเคลื่อนแห่งอนาคตที่ส่งมอบบริการผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ (T-Connect by TOYOTA) ด้วย 3 คุณสมบัติหลัก

1. Always located and protect บริการเพื่อความอุ่นใจ ปลอดภัย ไร้กังวล ประกอบด้วยการบริการ ดังนี้– Find My Car
– ระบบติดตามการโจรกรรม (TheftTrack)
– ระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน (SOS)
– ระบบกำหนดขอบเขตปลอดภัย (Geo-fencing)

2. Telematics CARE ช่วยให้การดูแลรถยนต์เป็นเรื่องง่าย สำหรับผู้ใช้รถยนต์โตโยต้าคลายกังวลในการขับขี่
– บริการแจ้งเตือนการบำรุงรักษา (Maintenance Reminder) รวมถึงการนัดหมายออนไลน์
– ข้อมูลรถและการขับขี่ (Vehicle Information)
– ประกันภัยขับดีลดให้ Toyota Care PHYD (Pay How You Drive) ประกันภัยรูปแบบใหม่ ที่จะทำให้ประหยัดได้มากกว่า ด้วยส่วนลดจากการวิเคราะห์ข้อมูลการขับขี่ ขับรถดี ขับปลอดภัย มีส่วนลดค่าเบี้ยประกันต่ออายุ ต่อแรก ส่วนลดประวัติดี ในปีที่ 2 : 20% พร้อมลดเพิ่ม ต่อสอง ขับดีลดให้ อีกสูงสุด 25%

3. Happiness Mobility บริการเพิ่มความสุขทุกเส้นทาง ประกอบด้วย
– บริการผู้ช่วยส่วนตัว (Concierge Services) พร้อมดูแลคุณตลอดการเดินทาง
นอกจากนั้น ยังมีระบบบริหารยานพาหนะและการขนส่งแบบครบวงจร FTS (Fleet Telematics Service) สำหรับกลุ่มลูกค้าธุรกิจ ที่จะช่วยให้สามารถติดตาม วางแผนการใช้รถ และควบคุมการใช้งาน รวมทั้งพนักงานขับรถได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ โดยมีระบบแสดงผลได้แบบ Real Time พร้อมรายละเอียดข้อมูลสถานะต่างๆ ของตัวรถและการใช้งานรถ

“เพื่อตอบสนอง A New Journey ของทุกคนที่แตกต่างกัน นอกจากรุ่นมาตรฐานแล้ว ยังมีรุ่นตกแต่ง ณ จุดขาย ที่จะมาเพิ่มความสุขและความสนุกให้มากขึ้น
Urban sport style เพิ่มความสปอร์ต สะท้อนความเป็นตัวคุณให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ตกแต่งด้วยชุดสปอยเลอร์รอบคัน และคิ้วตกแต่งประตูหลัง
Adventure style เพิ่มดีไซน์ให้ดุดัน พร้อมลุยได้ทุกที่ ตอบโจทย์คนที่ชอบการเดินทาง ท่องเที่ยว เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การขับขี่และท่องเที่ยว ตกแต่งด้วยชุดสปอยเลอร์รอบคัน และคิ้วตกแต่งประตูหลัง

รุ่นของ All New Toyota Corolla Cross

จะมีให้เลือก 4 รุ่นด้วยกัน ประกอบด้วย…

• 1.8 Sport CVT
• 1.8 Hybrid Smart E-CVT
• 1.8 Hybrid Premium E-CVT
• 1.8 Hybrid Premium Safety E-CVT

เครื่องยนต์ของ All New Toyota Corolla Cross

แบ่งออกเป็น 2 ขุมพลัง คือ เครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด

เบนซิน 1.8
เครื่องยนต์เบนซิน รหัส 2ZR-FBE 4 สูบแถวเรียง ขนาด 1.8 ลิตร 1,798 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 80.5 x 88.3 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 : 1 กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 175 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ล็อคพูเล่ย์ 7 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำม้น E85

เบนซิน 1.8 Hybrid
รหัส 2ZR-FXE DOHC 4 สูบแถวเรียง DOHC Atkinson cycle 16 วาล์ว VVT-i ขนาด 1.8 ลิตร 1,798 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 80.5 x 88.3 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 13.0 : 1 ให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor แรงดันไฟฟ้า 600 โวลต์ ให้กำลังสูงสุด 72 แรงม้า แรงบิด 163 นิวตันเมตร แบตเตอรี่แบบ Nickel metal Hydride (Ni-MH) แรงดันไฟฟ้า 201.6 โวลต์ 28 Modules 6.5 Ah
รวมพละกำลังจากทั้งเครื่องยนต์ และ มอเตอร์ไฟฟ้าให้ กำลังสูงสุด 122 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ แบบ E-CVT รองรับน้ำมันสูงสุด E20
ด้านมิติตัวถัง Toyota Corolla CROSS มีขนาดมิติตัวถังในด้านต่างๆ ดังนี้
ยาว 4,460 มิลลิเมตร กว้าง 1,825 มิลลิเมตร สูง 1,620 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ wheelbase อยู่ที่ 2,640 มิลลิเมตร และระยะต่ำสุดถึงพื้น ground clearance เท่ากับ 161 มิลลิเมตร

คุณสมบัติของ All New Toyota Corolla Cross

รถรุ่น All New Toyota Corolla Cross ล่าสุดนี้ !! โตโยต้าจัดเต็มทั้งฟังก์ชั่นและออฟชั่นที่ครบครัน พร้อมอำนวยความสะดวกสบาย ให้คุณเดินทางได้อย่างสุขกาย สบายใจ…
เริ่มจากการเสริมทัพช่วงล่าง ที่ทำให้โครงสร้างรถแข็งแกร่ง ทนทาน และเพิ่มความปลอดภัย ด้วยระบบเบรกที่แม่นยำ ให้การขับขี่เป็นไปอย่างมั่นใจ ปลอดภัย ไร้กังวล

– ช่วงล่าง
◦ ด้านหน้า : MacPherson Strut พร้อมเหล็กกันโคลง
◦ ด้านหลัง : Torsion Beam พร้อมเหล็กกันโคลง

– ระบบเบรก
◦ ด้านหน้า ดิสก์เบรก พร้อมครีบระบายความร้อน
◦ ด้านหลัง ดิสก์เบรก

นอกจากนี้รอบคันของ All New Toyota Corolla Cross ก็ยังเต็มไปด้วยออฟชันอื่นๆ ที่จัดเต็มมาให้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น…
**ล้ออัลลอย ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 225/50 R18
**ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ แยกอิสระ ซ้าย-ขวา Dual Zone
**เบาะนั่งคนขับปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง
**หลังคา Sunroof เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า
**ฝาท้าย เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า Electric Tailgate
**ระบบเปิด-ปิด ฝาท้ายโดยไม่ต้องใช้มือ Kick Activated
**ระบบควบคุมการทรงตัว VSC
**ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC
**ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC
**กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา
**ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง BSM
**ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง RCTA
**ระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง TPMS
**ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam Control
**ระบบเตือนเมื่อผู้ขับขี่มีอาการเหนื่อยล้า Driver Assist Alert
**ระบบความปลอดภัยก่อนการชน และ เบรกอัตโนมัติ Pre-Collision System
**ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน Lane Departure Alert
**ระบบประคองรถให้อยู่ในช่องจราจร Lane Tracing Assist
**ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ แบบแปรผัน Dynamic Radar Cruise Control
**ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง (คู่หน้า-ด้านข้าง-ม่านนิรภัย-หัวเข่าคนขับ)

สีของ All New Toyota Corolla Cross

สีภายนอกมีทั้งหมด 7 สี ดังนี้
-Metal Stream Metallic
-Attitude Black Mica
-Platinum White Pearl
-Graphite Metallic
-Red Mica Metallic
-Celestite Gray Metallic
-Nebula Blue

สีภายใน 2 สี
– Terra Rossa (เฉพาะรุ่น Hybrid Premium Safety และ Hybrid Premium ที่มีสีภายนอก Attitude Black Mica /Celestite Gray Metallic / Platinum White Pearl)
– Black

ราคาอง All New Toyota Corolla Cross

เครื่องยนต์ไฮบริด เกียร์อัตโนมัติ
– Hybrid Premium Safety ราคา 1,199,000 บาท**
– Hybrid Premium ราคา 1,089,000 บาท**
• Hybrid Smart ราคา 1,019,000 บาท**

เครื่องยนต์เบนซิน เกียร์อัตโนมัติ
– 1.8 Sport ราคา 989,000 บาท**
ราคาพิเศษ 959,000 บาท (ณ วันเปิดตัว – 30 กันยายน 2563 มีจำนวนจำกัด)

*สำหรับสีพิเศษ Platinum White Pearl เพิ่ม 10,000 บาท
**ราคาดังกล่าวเป็นราคารถยนต์พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ผลิตจากโรงงาน รวมเครื่องปรับอากาศและภาษีมูลค่าเพิ่ม

All New Toyota Corolla Cross ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นรถที่น่าจับตามองมากๆ ครับ ว่าจะสามารถตีตลาดรถยนต์ใน Segment เดียวกันได้มากน้อยขนาดไหน แต่การปรากฎตัวของ All New Toyota Corolla Cross ถือเป็นกำไรสำหรับคนใช้รถแน่นอนครับ เพราะมีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น จะเลือกแบบไหนก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ซึ่ง All New Toyota Corolla Cross นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดที่คุณไม่ควรมองข้ามเลยครับ

 

โปรโมชั่น All New Camry
โปรโมชั่น All New Camry

 

อ่านบทความที่น่าสนใจสำหรับรถ Toyota Corolla Cross