อัพเดท : 26 มิถุนายน 2560

รีวิวเจาะลึก Toyota Commuter

ความโฉบเฉี่ยว ที่ลงตัว

ถือเป็นรถตู้ที่ยอดฮิตและครองใจผู้ใช้ไปได้มากมายกับ Toyota Commuter ที่รูปลักษณ์ดูเท่ห์ สวยงาม และเรียบง่าย เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกเพศ กับเครื่องยนต์ดีเซล 3 ลิตร ที่รองรับการใช้งานได้กว้างขวาง มี 2 สีให้เลือกคือ สีขาว และ สีเมทัลลิก สามารถใช้งานได้ทั้งเพื่อการท่องเที่ยวและเพื่อการขนส่งโดยสาร ภายในสามารถพับที่นั่งและบรรจุของได้เติมห้องโถง พื้นที่ภายในกว้างขวาง มาพร้อมระบบขับเคลื่อนที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานการวัดไอเสียจากยุโรป กับราคาเริ่มต้นเพียง 1,208,000 บาท ผ่อนได้สูงสุดถึง 72 งวด

Toyota Commuter ภายในมากับเครื่องยนต์ D-4D อินเตอร์คูลเลอร์ 2KD-FTV 2494 cc  ที่มีกำลังเดินเครื่องมากถึง 409 แรงม้า มีให้เลือก 2 รุ่นคือ รุ่นออโต้และเกียร์ธรรมดา โดยรุ่นออโต้ราคาจะอยู่ที่ 1,244,000 บาท รุ่นเกียร์ธรรมดาราคาอยู่ที่ 1,208,000 บาท วงเลี้ยวเพียง 6.2 เมตร เพื่อการกระชับพื้นที่สำหรับผู้ขับขี่ โตโยต้าได้ทำเบาะแบบพิเศษเพื่อรองรับตำแหน่งของแผ่นหลังและหัว เพื่อช่วยลดความเมื่อยล้าและลดอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุได้ด้วย

รูปร่างภายนอก Toyota Commuter เป็นรถตู้ทรงสี่เหลี่ยม ด้านหน้ามีกระจังหน้าทำจากโครเมียมเพื่อความแข็งแรง ถูกเสริมด้วยกันชนด้านหน้าและยังไฟตัดหมอกเพิ่มมาอีกด้วย เบาะข้างหลังสามารถพับเก็บเพื่อใส่สัมภาระเข้าไปได้ ด้านข้างมีบันไดที่กว้างและมีไฟส่องเพื่อความปลอดภัยในการก้าวขึ้นก้าวลง มีไฟท้ายและไฟเลี้ยวที่ถูกออกแบบมาใหม่ ด้านข้างรถเป็นระนาบเดียว มีกระจกโปร่งแสงที่ช่วยกรองแสงและถนอมสายตา ประตูเปิดด้านข้างมีขนาดใหญ่พอสมควรเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น

Toyota Commuter มีระบบความปลอดภัยที่เหนือชั้นกับกุญแจรีโมทระยะไกล และระบบเบรกแบบ ABS ที่รองรับการเบรกกะทันหันในระยะใกล้ๆ และเบรกหน้าที่เหนียวหนึบ ก้านเบรกจะสามารถยุบตัวลงได้เพื่อลดอาการบาดเจ็บของคนขับเพื่อเกิดการชน และเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถ มีไฟตัดหมอกเพื่อป้องกับอุบัติเหตุ ในขณะที่อยู่ในหมอกควัน ด้านหลังมีไฟเบรกที่ด้านบน และสามารถปัดน้ำฝนได้ ด้านหน้ามีคานเหล็กที่มีขนาดใหญ่ ที่ช่วยต้านแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี และถุงลมด้านหน้าแบบ SRS ที่ช่วยป้องอันตรายได้เป็นอย่างดี

Toyota Commuter

ที่มา : http://pawatauto.com/2017/05/22/toyota-commuter/

 อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับรถ Toyota Commuter