อัพเดท : 19 กรกฎาคม 2561

รีวิว : TOYOTA NEW COROLLA ALTIS ESPORT Option

รถยนต์สำหรันคนรักความแรง

โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ESPORT Option ขับขี่สนุกเร้าใจ โดยเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร กำลัง 141 แรงม้า ตอบสนองการเร่งแซงได้ดีมาก แซงได้มั่นใจ เร้าใจไปจนสุดกำลัง นั่งสบายด้วยเบาะปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พวงมาลัยปรับได้ เบาะนั่งด้านหลังตรงกลางมีที่ท้าวแขน รูปโฉมสวยสะดุดตา ล้ำสมัย ชุดแต่งรอบคัน

แม้จะมีรถรุ่นใหม่ออกมาเรื่อยๆ แต่ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ESPORT Option ก็ยังคงได้รับความนิยมเรื่อยมา แต่จะเป็นเพราะเหตุผลอะไร ลองไปดูที่ gmlive.com เขาเขียนบทความรีวิวหลังได้ทดลองขับโตโยต้า โคโรลล่า อัลติส รถยนต์สปอร์ตสายพันธุ์ใหม่ ว่าเจ้าตัวนี้มีดีอะไร คนถึงได้ชอบกันนัก…

โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ESPORT Option จะนำไปขับขี่ใช้งานบนถนนเมืองไทย ทั้งในเมืองและนอกเมือง หรือใช้เดินทางไกลไม่มีปัญหา หรือจะนำลงไปขับวิ่งในสนามแข่งสักสองสามรอบก็ยังสบาย ขับขี่สนุกเร้าใจ แต่เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร กำลัง 141 แรงม้า ตอบสนองการเร่งแซงได้ดีมาก แซงได้มั่นใจ เร้าใจไปจนสุดกำลัง ไปจนสุดความเร็ว 198-200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกสไตล์เพื่อการขับขี่ในฟิลลิ่งสปอร์ตกว่ารุ่น 1.8V Navi โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ESPORT Option รุ่นใหม่ล่าสุด ทางบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย มีแนวการพัฒนารถรุ่นนี้โดยมุ่งเน้นไปที่ 4 แนวทางหลัก คือ การออกแบบที่ทันสมัย สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย และความสะดวกสบายที่ครบครัน

สปอร์ต โดดเด่น ล้ำสมัยด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ไฟหน้า Bi-Bearm LED พร้อมไฟ DRL ดีไซน์ใหม่ ไฟท้าย Light Gulding สำหรับรุ่น ESPORT และ ESPORT Option เพื่มความโฉบเฉี่ยว ดีไซน์ลงสปอร์ตด้วยชุดแต่งรอบคัน พร้อมล้ออัลลอยด์ขอบ 17 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ กับยางขนาด 215/45R17 91V ของมิชลิน ไพลอต สปอร์ต 3

ห้องโดยสารทันสมัย ตอบสนองไลฟ์สไตล์ได้ดี มาตรวัดดีไซน์ใหม่ แผงควบคุมเครื่องปรับอากาศดีไซน์ใหม่ ช่องแอร์ดีไซน์สปอร์ต สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ขับสนุก มั่นใจในทุการขับขี่ เพราะปรับปรุงช่วงล่างใหม่ เพื่อเสริมความแข็งแรงทนทาน เพิ่มสมรรถนะการควบคุมรถ และลดการโยนตัว

NEW ALTIS สปอร์ตแรง แซงดี NEW ALTIS สปอร์ตแรง แซงดี

มีสวิตซ์การขับขี่แบบ SPORT เพื่อตอบสนองอัตราเร่งได้ดียิ่งขึ้นหากผู้ขับขี่ต้องการ โดยที่รุ่น ESPORT เน้นไปที่ Fun to Drive+Performance พร้อมยกมาตรฐานความปลอดภัยในดีที่สุดในตลาด C-Segment ด้วยการติดตั้งถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง มีคู่หน้า ด้านข้าง ม่านถุงลมด้านข้างและด้านตรงเข่าคนขับซึ่งมีให้ทุกรุ่น พร้อมระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย ฝั่งผู้โดยสาร ฯลฯ

สำหรับโคโรลล่า 1.8V Navi รุ่นท็อปสุดราคา 1.079 ล้าน เน้นการขับขี่นุ่นนวล ภายในให้บรรยากาศหรูหรา ห้องโดยสารเงียบยิ่งขึ้น จึงเน้นไปที่ Balance of Ride Comfort+Handing Stability) แต่ในด้านการขับขี่ และสมรรถนะก็สามารถตอบสนองความเร้าใจได้ในระดับความเร็วได้สูงสุด 199+ กิโลเมตรต่อชั่วโมง

NEW ALTIS สปอร์ตแรง แซงดี NEW ALTIS สปอร์ตแรง แซงดี

ขับขี่สบาย นั่งสบายด้วยเบาะนั่งพร้อมปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง พวงมาลัยปรับได้ตามต้องการ ที่เบาะนั่งด้านหลังตรงกลางมีที่ท้าวแขน และมีม่านด้านหลัง เรียกว่ารถคันนี้เมื่อขับขี่บนถนนเมืองไทย มอบความสะดวกสบายแบบคาดไม่ถึง แม้จะใช้เครื่องยนต์ 1,800 ซีซี กำลัง 141 แรงม้า และรองรับน้ำมันเชื้อเพลิง E85 ได้ แต่สำหรับเวอร์ชั่นสปอร์ต รุ่น ESPORT Option โคโรลล่า ใหม่ ราคา 9.79 แสนบาท ที่ถูกนำมาแทนรุ่น 1.8 G เดิม ราคา 9.99 แสนบาท คือ รถคันสวยตัวรถสีดำที่คุณเห็นอยู่ในภาพ

ห้องโดยสาร Toyota Altis ห้องโดยสาร Toyota Altis

ฟิลลิ่งการขับขี่ การตกแต่งภายนอก และภายในห้องโดยสาร รุ่น ESPORT Option เน้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์สปอร์ต โดยเฉพาะที่รูปโฉมที่ปรับให้สวยสะดุดตา ล้ำสมัย ชุดแต่งรอบคัน สปอยเลอร์บนฝากระโปรงท้าย รวมถึงล้อแม็กขอบ 17 นิ้ว กำลังระดับ 141 แรงม้า แม้จะไม่มากไม่น้อย แต่ก็สามารถดันให้รุ่น 1.8V Navi ใหม่ล่าสุด วิ่งได้เร็วอย่างน่าทึ่ง มั่นคง ทรงตัวดี วิ่งตรงที่ระดับความเร็วสูง ที่สำคัญผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างสบาย ปราศจากความกังวลใจ เพราะได้รับการปรับปรุงช่วงล่างเพื่อตอบสนองด้านสมรรถนะให้ดียิ่งขึ้นกว่าก่อน ขับขี่สนุกอย่างคาดไม่ถึง

เบาะที่นั่ง Toyota Altis

แต่สำหรับโคโรลล่า อัลติส ESPORT Option ถึงแม้จะใช้พื้นฐานเดียวกัน เครื่องยนต์บล็อกเดียวกัน กำลังแรงม้าเท่ากัน ชุดเกียร์แบบเดียวกัน เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i 7 สปีด แบบ Gate-Type พร้อม Sequential และมีแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่ด้านหลังพวงมาลัยให้ ฯลฯ การขับขี่ไปบนถนนที่พื้นไม่ราบเรียบ หรือราบเรียบ เห็นได้ชัดในความเป็นสปอร์ต ตัวรถนิ่งมั่นคง พร้อมให้คุณเร้าใจไปกับการเร่งแซง ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเร่งแซงได้ดี แซงดีแซงได้ แซงไปสุดกำลัง สุดความเร็ว 198-200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จนคุณอยากที่จะกดคันเร่งเพื่อเร่งแซงบ่อยๆ

ความเร็วในระดับ 140-180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่ใช่เรื่องยากเข็นสำหรับโคโรลล่า อัลติส ESPORT Option ผู้ขับขี่สามารถขับในระดับความเร็วเท่านี้ได้อย่างสบายๆ หรือถ้ายังไม่สะใจ จะให้เข็มไมล์วัดความเร็วชี้ไปที่ความเร็ว 198+ กิโลเมตรต่อชั่วโมงก็ได้ แต่ในความเป็นจริงผูู้ที่รักการขับขี่แบบสปอร์ต และการตกแต่งตัวรถที่สปอร์ตดูสวยสะดุดตา นอกจากต้องการความเร็วสูงที่รถสามารถวิ่งได้ดี ความเร็วในระดับนี้ก็ถือว่าสมเหตุผลกับกำลังแรงม้าระดับนี้ ถ้าเราต้องการกำลังที่มากกว่านี้ ราคาของตัวรถก็อาจจะไม่ใช่ราคานี้ เพราะเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ก็จะมีราคาตัวรถสูงกว่านี้ แต่เครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร ก็จะได้ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงดีมากด้วย

เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร ตอบสนองได้เร้าใจอย่างนี้ วิ่งได้เร็วอย่างนี้ การตกแต่งสปอร์ตสวยล้ำสมัยกว่าก่อน ลองกดคันเร่งของรถคันนี้ดู เร่งแซงได้ดีมาก เร่งแซงได้ไปจนสุดกำลัง วิ่งทะลุความเร็ว 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้สบาย ขอบคุณตัวเครื่องยนต์บล็อกนี้ สมรรถนะอย่างนี้ ตกแต่งสวยสปอร์ต บนพื้นฐานการปรับปรุงโฉมใหม่ให้ล้ำสมัย ขับขี่ใช้งาน ไม่เพียงแต่มอบความเร้าใจ มั่นใจในการเร่งแซง ในการขับขี่แบบสนุกได้ แต่สามารถให้คุณขับขี่ใช้งานเดินทางในเมือง และนอกเมืองได้อย่างมีความสุข ปราศจากความกังวลใจในการครอบครองกับการใช้งาน หรือคุณจะใช้ขับขี่เดินทางไกลก็ทำได้ทุกเมื่อ เพราะอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยอยู่ในระดับที่ดีมากครับ 12.4 กิโลเมตรต่อลิตร เราพอใจไหม

อย่างแปลกใจ และตกใจ ถ้าเห็นรถยนต์โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ESPORT Option รุ่นใหม่ล่าสุดคันนี้ วิ่งแซงหน้ารถคุณขึ้นไปได้รวดเร็ว หรือจะนำไปขับขี่ในสนามแข่งก็ได้ ก็เพราะรุ่นนี้เป็นโคโรลล่า อัลติส ESPORT Option เวอร์ชั่นสปอร์ตของโคโรลล่า อัลติส รุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อการขับขี่เร้าใจแบบสปอร์ต ทรงตัวนิ่งมั่นคงแบบรถสปอร์ต และเรือนไมล์ยังเป็นแบบ Optitron ด้วย ซึ่งการตกแต่งแบบ ESPORT Option ราคาจะสูงกว่ารุ่น 1.8E ใหม่ อยู่ 1.05 แสนบาท อยู่ที่คุณเลือกครับ จะชื่นชอบเวอร์ชั่นสปอร์ตรุ่นนี้ที่คุณเห็นอยู่ สวยสปอร์ต ขับขี่เร้าใจแม้จะเป็นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร แต่ขอบอกวิ่งแตะความเร็ว 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งได้เร็วอย่างนี้ได้อย่างไหร่ ทั้งที่กำลังเพียง 141 แรงม้า ทั้งที่เป็นเกียร์อัตโนมัติ CVT ก็เพราะตัวรถมีน้ำหนักเพียง 1.29 ตัน อีกทั้งมีการจัดการเรื่องของแอโรไดนามิก ทำได้อย่างนี้ขับขี่ในระดับความเร็วสูง และมีการเร่งแซงบ่อยๆ เห็นได้ชัดว่าผูู้ขับขี่ควบคุมรถได้สบาย ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยระดับควาามปลอดภัยที่ใส่ให้มาเต็มที่ทั้งถุงลมนิรภัย และระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่อย่างระบบ VSC กับระบบ TRC และ HAC

ราคาระดับนี้ คุณก็สามารถมีรถยนต์นั่งที่เป็นเวอร์ชั่นสปอร์ตได้ ขับขี่เร้าใจได้ไม่แพ้รุ่นพี่อย่างคัมรี่ ESPORT เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร ที่มีกำลังสูงกว่า 40 กว่าแรงม้า กำลัง 141 แรงม้า เร่งแซงดี แซงดีแซงได้ไปถึงความเร็วสูงระดับ 198-200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยนะครับ

ห้องเครื่อง Toyota Altis ท้าย Toyota Altis ท้าย Toyota Altis

ที่มา : gmlive.com

อ่านบทความที่น่าสนใจของรถ Toyota Corolla Altis