อัพเดท : 26 มิถุนายน 2560

Toyota Ventury รุ่น Hiace และรุ่น Commuter

ความคุ้มค่า ที่เหนือมาตรฐาน

ถ้าพูดถึงรถตู้ TOYOTA ใครที่อยู่ในวงการรถตู้มานาน ก็คงตอบว่า รุ่น Ventury สิ รุ่น Hiace ก็ดีนะ ไม่ก็ รุ่น Commuter ซึ่งทั้ง 3 รุ่นคือรถตู้ที่นิยมใช้กันมากที่สุดในไทย เนื่องจากแบรนด์โตโยต้ามีรถตู้ที่เคลื่อนที่ได้คล่องตัว ราคาที่ไม่แพงเกินไป และที่หลายคนชอบเลยคือ มีอะไหล่อยู่ทั่วทุกที่ สามารถหาซื้อได้แม้กระทั่งอยู่ต่างจังหวัดไกลๆ ทำให้โตโยต้าเป็นแบรนด์ที่ใครๆ ก็ไว้วางใจ และวันนี้เราจะมาเจาะทั้ง 3 รุ่นกันว่า มีข้อเด่นอะไรบ้าง เพื่อการตัดสินใจที่ดีที่สุด

TOYOTA Ventury

Ventury จาก TOYOTA เป็นรถตู้ที่แอบมีความหรูหราเล็กๆ และรุ่นนี้เมื่อเปรียบเทียบกับทั้ง 3 รุ่นแล้ว ถือว่าเป็นตัวที่สเปคจัดเต็มที่สุด โดยมากับเครื่องยนต์ 2694 cc 151 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหลัง เครื่องยนต์ถือว่ามีกำลังขับเคลื่อนที่แรงกว่า 2 รุ่นที่เหลือ ภายในห้องเครื่องมีอุปกรณ์เสริมครบถ้วนเพื่อรองรับการใช้งาน ประตูสไลด์สามารถเปิดได้ทั้ง 2 ข้าง และยังควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมทั้งที่นั่งที่กว้างขวาง

TOYOTA Hiace

Hiace จาก TOYOTA ถือเป็นน้องเล็กเมื่อเปรียบเทียบกับทั้ง 3 รุ่น และมีขนาดที่เล็ก โดย Hiace ตัวใหม่ได้ปรับปรุงรูปทรงใหม่ ให้ดูทันสมันมากขึ้น มากับเครื่องยนต์ 2982 cc 136 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหลัง มีภายในกว้าง มีฟังก์ชั่นภายในที่ใช้งานได้อย่างสะดวก โดยรุ่นใหม่ได้มีการปรับเปลี่ยนสีเบาะ และอุปกรณ์ภายในบางอย่าง เพื่อตอบสนองความต้องการที่มากขึ้น รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นที่ราคาถูกที่สุด เมื่อเทียบกับทั้ง 3 รุ่น

• TOYOTA Commuter

Commuter จาก TOYOTA เป็นรุ่นกลาง แต่มีความนิยมสูงสุดในรถตู้ของโตโยต้า และเราสามารถเห็นรุ่นนี้ได้ตามบริษัทขนส่ง ซึ่งเป็นการยืนยันว่า รถตู้รุ่นนี้ได้รับความนิยมมากแค่ไหน โดยรุ่นนี้มีเครื่องยนต์ 2982 cc 136 แรงม้า และขับเคลื่อนล้อหลัง เหมือนรุ่น Hiace แต่ข้อแตกต่างคือมีฟังก์ชั่นในรถให้มามากกว่า และจะมีความนิยมมากกว่า ทำให้มีอุปกรณ์แต่งภายนอกเยอะกว่ารุ่นอื่น แน่นอนว่าอะไหล่ก็ต้องมีเยอะกว่ารุ่นอื่นเช่นกัน

ที่มา : http://pawatauto.com/2017/06/05/2003/

อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับรถตู้ Toyota Ventury

อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับรถตู้ Toyota Hiace

อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับรถตู้ Toyota Commuter