หลังจากที่ Toyota Motor ประเทศไทย ได้เปิดตัว Toyota New Camry Minorchange ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก แต่ยังมีเสียงเรียกร้องจากลูกค้าว่า อยากได้รุ่นที่ดูสปอร์ตขึ้น แรงขึ้น ไม่ซ้ำใคร ทาง Toyota Motor ประเทศไทย จึงส่ง Toyota New Camry Esport เข้ามาเสริมทัพ โดยเป็นรถนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ที่เน้นความสปอร์ตเร้าใจมากขึ้น มาดูกันดีกว่าว่ามันเร้าใจแค่ไหน

Exterior

ดีไซน์ภายนอกของ Toyota New Camry Esport ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ใช้ชิ้นส่วนร่วมกับ Camry Minorchange แต่อย่างได การออกแบบเส้นสายทั้งหมดคนระแบบกัน ซึ่งสิ่งที่ได้ก็คือ ความบึกบึนที่แฝงไว้ด้วยเส้นสายที่ดูโค้งมนกว่ารุ่นที่ประกอบในบ้านเรา ทำให้รถดูแบนกว้างขึ้น ประกอบกับกระจังหน้าแบบรมดำขนาดใหญ่ สีดำดูสปอร์ตสุดๆ และไฟหน้าที่เรียวบางแบบ Projector รมดำ พร้อมไฟ Daytime Running Lamp แบบ LED ที่กันชนหน้า ยิ่งทำให้ดูดุดันยิ่งขึ้น ในส่วนของด้านข้าง New Camry Esport ก็แปลกตากว่า Camry Minorchange ด้วยโป่งล้อที่ดูหนาขึ้น ไล่ไปจนถึงประตูข้าง และแก้มด้านหลัง แถมบริเวณเสา C ก็ตกแต่งให้เส้นสายกระจกดูเรียวยาวขึ้น แต่มีสิ่งที่คุ้นตาอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือ ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ที่ใช้ลายเดียวกับ Camry Minorchange นั่นเองมาต่อกันที่ด้านท้าย Toyota New Camry Esport ก็สร้างความตื่นตาได้มาก เพราะเส้นสายไฟท้ายดูสปอร์ตและลงตัวมากๆ รับกับสปอยเลอร์ท้ายแบบแนบ ประกอบกับท่อไอเสียแบบคู่ที่เพิ่มความดุดัน รับกับการตกแต่งกันชนท้ายแบบสปอร์ต ทำให้บั้นท้ายของ Toyota New Camry Esport ดูดีน่ามองมากเลยทีเดียว

ในส่วนของขุมพลัง Toyota New Camry Esport ใช้ขุมพลังเบนซินรหัส 2AR-FE ขนาด 2.5ลิตร แบบ Dual VVT-i ให้พละกำลัง 184 แรงม้า (สูงกว่า 2.5G 4 แรงม้า) แรงบิด 235 นิวตัน-เมตร ที่ 4,100 รอบ/นาที (สูงกว่า 2.5G 4 นิวตัน-เมตร) ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด พร้อมโหมด Sequential Shift พร้อมแป้ง Paddle Shift บนพวงมาลัย ซึ่งต้องบอกเลยว่าขุมพลังบล็อกนี้ใครได้ลองรับรองจะติดใจในความแรง และความประหยัดแน่นอนเลยครับ

ต่อกันที่ระบบช่วงล่าง โดยพื้นฐานก็ไม่ได้แตกต่างจาก Camry Minorchange แต่มีการปรับเซ็ทในแนว Sport Suspension เพื่อให้เหมาะสมกับรูปแบบ และดีไซน์ที่ดูสปอร์ตเต็มขั้น มาพร้อมระบบความปลอดภัยต่างๆมากมาย ทั้งระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง VSC ระบบป้องกันการลื่นไถล TRC ระบบตรวจสอบจุดบอดสายตาด้านข้าง Blind Spot Monitoring และระบบตรวจสอบจุดบอดสายตาขณะถอย Rear Cross Traffic Alert ซึ่งก็เป็นเทคโนโลยีใหม่ๆที่มีใน Camry Minorchange เช่นเดียวกัน

นอกจากนั้น ในส่วนของระบบ Passive Safety ใน Toyota New Camry Esport ก็จัดเต็มไม่น้อยหน้ารุ่นพี่อย่าง Camry Minorchange เลย เพราะได้ติดตั้งถุงลมเสริมความปลอดภัยมาให้ถึง 7 จุดด้วยกัน ทั้งคู่หน้า ด้านข้างเบาะคู่หน้า ม่านนิรภัย และถุงลมบริเวณเข่า เพื่อดูแลผู้โดยสารทุกท่านให้ปลอดภัยในทุกการเดินทาง

Interior

ในส่วนของการตกแต่งภายใน Toyota New Camry Esport จะดูแตกต่างจาก Camry Minorchange อย่างสิ้นเชิง ทั้งโทนสี การออกแบบ และวัสดุต่างๆ โดย Toyota New Camry Esport จะมาในมาดเข้ม ด้วยการตกแต่งในโทนสีเทาเข้ม ตัดกับสีแดง และอลูมิเนียม คอนโซลหน้าจะมีรูปทรงแปลกตา พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน เครื่องเสียงแบบสัมผัส 6.1 นิ้ว แบบ 2 DIN และระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ

หน้าปัดของ Toyota New Camry Esport จะยกชุดจาก Camry Minorchange มาเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็ดูดีมีระดับมากอยู่แล้ว ด้วยหน้าจอ MID แบบ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว และมาตรวัดเรืองแสงแบบ Optitron

   

เบาะนั่งของ Toyota New Camry Esport ถือว่าเป็นอีกความชื่นชอบโดยส่วนตัวของผมเลย เพราะรูปทรงที่ดูดี สปอร์ต โอบกระชับแบบสุดๆ แถมโทนสียังดูดุดันแบบทูโทน เทาเข้ม-แดง โดยเบาะนั่งคู่หน้าเป็นแบบปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ด้านคนขับสามารถ Memmory ตำแหน่งได้ 2 ตำแหน่ง เบาะนั่งด้านหลังในด้านความสบายไม่ได้แตกต่างจาก Camry Minorchange เท่าใดนัก เพราะเดิมก็นั่งสบายลงตัวอยู่แล้ว แต่สิ่งที่เป็นจุดขายของ Toyota New Camry Esport นั่นก็คือเบาะหลังสามารถพับได้แบบ 60 : 40 เพื่อเพิ่มพื้นที่ขนสัมภาระได้มากขึ้นนั่นเอง

และสิ่งที่หลายๆท่านรอคอยและเรียกร้องกันมามากมายก็มาถึง นั่นก็คือ หลังคามูนรูฟ ที่ตอกย้ำความเป็น Sport Prerium Sedan ให้กับ Toyota New Camry Esport ได้เป็นอย่างดี

หากใครสนใจ Toyota New Camry Esport สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ โชว์รูม โตโยต้า เค.มอเตอร์ส ทั้ง 20 สาขา หรือติดต่อสอบถามที่ Call Center 02-662-6555 ได้เลยครับ