จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่แฝงไปด้วยพลังแห่งความมุ่งมั่น นำไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ คุณวิเชียร สมภพรุ่งโรจน์ ผู้ก่อตั้งบริษัท เริ่มต้นจากการทำธุรกิจเย็บผ้าคลุมหลังคารถบรรทุก พร้อมกับประกอบธุรกิจซื้อขายแลกเปลี่ยนรถมือสอง จนกระทั่งได้มีโอกาสขยับขยายธุรกิจเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าอย่างเป็นทางการปี 2520 ในนามบริษัท โตโยต้า เค.มอเตอร์ส ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด เริ่มแรกบริษัทตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 15 โดยเริ่มจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าเพียง 2 รุ่น คือ โตโยเอซและเครสซิด้า รวมถึงการขายอะไหล่และบริการดูแลหลังการขายแก่ลูกค้าด้วยพนักงานเพียง 7 คน

บรรยากาศกิจกรรมส่งเสริมการขายที่โชว์รูมสาขา สุขุมวิท ซอย 15 โดยมีคุณวิเชียร สมภพรุ่งโรจน์ เป็นผู้มอบของรางวัลให้กับลูกค้าที่มาเข้าร่วมในงาน

เค.มอเตอร์ส เป็นที่ยอมรับในด้านความรู้ ความสามารถของช่างเทคนิค ซึ่งเปรียบเสมือนหัวใจสำคัญของการให้บริการดูแลรถยนต์ของศูนย์บริการ เค.มอเตอร์ส มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาและเพิ่มขีดความสามารถของทีมงาน และบุคลากรช่างเทคนิคอย่างไม่หยุดนิ่ง บทพิสูจน์ที่บ่งบอกถึงความสำเร็จในเรื่องนี้ คือรางวัลชนะเสิศจากการแข่งขันช่างเทคนิคระดับประเทศอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2528 จนถึงปัจจุบัน ความภาคภูมิใจสูงสุดคือการได้สร้างชื่อเสียงด้านช่างเทคนิคจากการแข่งขันระดับอาเซียน เราสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ ช่างเทคนิค ระดับอาเซียน จากการแข่งขัน Asian Technician’s Skill Grand Prix ในปี 2536 มาครองเป็นครั้งแรกของประเทศ ซึ่งถือเป็นเกียรติประวัติครั้งสำคัญที่สุดครั้งหนึ่งของ เค.มอเตอร์ส

รางวัลชนะเลิศช่างเทคนิคระดับอาเซียน

จากการแข่งขัน ASAIAN TECHNICIANNS'SKILLS

GRAND PRIX ปี 2536

ความภาคภูมิใจสูงสุดคือเราได้สร้างชื่อเสียง

ด้านช่างเทคนิคจากการแข่งขันระดับอาเซียน เราสามารถ

คว้ารางวัลชนะเลิศ ช่างเทคนิค ระดับอาเซียน

จากการแข่งขัน Asian Technician's

Skill Grand Prix...

การเป็นต้นแบบที่ดีได้มาจากการพัฒนาตนเองอยู่เสมอ เค.มอเตอร์ส ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาตัวเองปี 2545 เค.มอเตอร์ส เป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้า “รายแรก” ที่ก้าวสู่มาตรฐานการทำงานระดับสากล ผ่านการรับรอง ISO 9001:2000 แบบครบวงจรทั้งด้านการขาย บริการ และอะไหล่ ในปี 2548 เรายังเป็น “ศูนย์บริการต้นแบบของอาเซียน” ได้รับคัดเลือกจากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ให้เป็นต้นแบบโครงการ Fix it Right หรือการปฏิบัติการซ่อมเสร็จภายในครั้งเดียว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการวิเคราะห์งานซ่อมและแก้ไขได้อย่างรวดเร็วและถูกต้องภายในครั้งเดียว โครงการนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำให้มีผู้แทนจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศจำนวนมากให้ความสนใจมาศึกษาโครงการความเป็นต้นแบบของ เค.มอเตอร์ส ยังครอบคลุมในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ เรานำเสนอความคิดใหม่ๆ เพื่อยกระดับการทำงานให้ดีขึ้น การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศในกิจกรรม KAIZEN ที่จัดขึ้นโดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ด้านอะไหล่ 3 ปีซ้อน ชนะเลิศด้านบริการ 2 ปีซ้อนและชนะเลิศผลงาน KAIZEN ดีเด่นจากการแข่งขันระดับประเทศ

BEST OF THE BEST

KAIZEN AWARD 2015

TOYOTA CARE21 KAIZEN SKILL CONTEST

ประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐาน

กิจกรรมซ่อมถูกต้องในครั้งเดียว

(Fix it Rigth)


เค.มอเตอร์สก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าอันดับ 1 ของประเทศ ด้วยสาขาที่กระจายอยู่มากที่สุด และยอดขายที่สูงที่สุดของประเทศ เราได้รับรางวัลเกียรติยศ 10,000 CLUB ปี 2538 ซึ่งนับเป็นปีแห่งการเป็นผู้นำของ เค.มอเตอร์ส อย่างแท้จริง ในฐานะผู้แทนจำหน่ายรถยนต์รายแรกที่มียอดขายมากกว่า 10,000 คันต่อปี ตราบจนทุกวันนี้เรายังคงรักษาความเป็นที่หนึ่งและสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากความไว้วางใจที่ได้รับจากลูกค้าด้วยดีเสมอมา

รางวัลเกียรติยศ

ยอดขายเกิน 10,000 คัน ประจำปี 2538

TECHNICIAN’ SKILL GRAND PRIX, 1993

ปรัชญาการให้บริการของ เค.มอเตอร์ส
คือการเอาใจใส่ทุกความรู้สึก
คอยช่วยเหลือในยามที่ลูกค้าต้องการ ไม่ทอดทิ้ง เป็นเสมือน
ฮีโร่อยู่ข้างกันทุกที่ …ทุกเวลา