รูปรถ และ รายละเอียดของรถ โตโยต้า เซียนต้า รายละเอียดข้อมูลรถ Toyota Sienta

Toyota SIENTA โตโยต้า เซียนต้า รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ รูปแบบใหม่ SIENTA มีฟังก์ชั่นครบครัน ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง ที่นั่งเป็นแบบ 3 ตอน 7 ที่นั่ง เบาะนั่งแถวสองและสาม พับได้แบบ 50:50 ระบบปรับอากาศมีพร้อมสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง พร้อมด้วยประตูสไลด์ด้านซ้ายและขวา ที่ให้คุณขึ้น-ลง รถได้อย่างสะดวกสบาย และพื้นที่ด้านหลังที่สามารถเก็บสัมภาระได้อีกมาก… Gadget ในรถ จัดเต็มกับหน้าจอแสดงข้อมูลที่อ่านง่าย ขนาด 4.2 นิ้ว และจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 7 นิ้ว ที่รองรับระบบปฏิบัติการของ Apple Car Play และ Android Auto

 

 

ตารางเปรียบเทียบราคารถโตโยต้า เซียนต้า 2017

ความรู้สึกหลังจากที่ลอง Test Drive Toyota Sienta …!?

วันนี้ไปลอง test drive Toyota Sienta ที่ศูนย์แถวบ้านมา เลยเอาความรู้สึกหลังจากที่ขับแล้วมาแชร์เพื่อนๆกันนะครับ บอกเลยว่าช่วงนี้ Sienta นี่ฮอทมาก วันนี้ผมจะเข้าไป test drive เซลล์แกบอกผมไว้เลยว่า จองคิวไว้ก่อนเลยดีกว่า จะได้ไม่มาเสียเที่ยว

ไปถึงเนี่ยยังไม่มีรถโชว์ในโชว์รูมเลยครับ มีแต่รถ test drive อย่างเดียว เซลล์เค้าบอกว่า รถเพิ่งเข้าวันนี้วันแรกเลย พอเห็นเดินไปเห็น เจ้า Sienta ครั้งแรกเนี่ย ความรู้สึกแรกคือ เห้ยสวยกว่าในรูปอีกแฮะ นี่ใช่ toyota รึเปล่าเนี่ย ปกติชอบมาสไตล์ทื่อๆ แต่ไม่ใช่เลยกับ Sienta …รุ่นที่ผมได้ลองวันนี้เป็นรุ่น top หรือ รุ่น V นะครับ มีประตูไฟฟ้า 2 ด้าน กดเปิดจากรีโมทได้เลย

Review Toyota Sienta

ความรู้สึกแรกพอได้ลองเข้าไปนั่งภายในห้องโดยสารต้องบอกเลยว่า กว้างโคตรๆ กว้างกว่าที่คิดไว้เยอะเลยครับ ผมสูง 174 นั่งแล้วยังยืดขาสบายๆ แถมเพดานสูงจากหัวผมไปอีกคืบนึงแหนะ

Review Toyota Sienta-interior

ทีนี้มาดูความรู้สึกระหว่างที่ขับบ้างนะครับ ต้องบอกเลยว่า ตอน test ไม่ได้ทำความเร็วอะไรมาก เพราะว่าฝนตก แล้วก็รถเยอะด้วย (เลยไม่กล้าซิ่งมากเท่าไร เดี๋ยวจะไป Sienta เค้า 555 จะบอกว่ามี จอแยก กับแอร์แยกสำหรับผู้โดยสารด้วยนะ) Sienta รุ่นนี้มาพร้อมเกียร์ CVT 7 Speed จังหว่ะเร่งอะไรก็ลื่นๆเลยครับ ไม่มีกระตุก อัตราเร่งเท่าที่ลองเหยียบดูก็โอเคใช้ได้เลย มาตามเท้า (ทีแรกแอบนึกว่าจะอืด) ในส่วนของการตอบสนองพวงมาลัยผมว่าโอเคเลยมาตามนัด แล้วก็น้ำหนักพวงมาลัยก็โอเค ส่วนเรื่องช่วงล่างเนี่ย ต้องบอกเลยว่าขับแล้วนุ่มมากครับ เหมือนขับรถเก๋งทั่วไปเลย เข้าโค้งรถค่อนข้างเกาะโอเค ติงเรื่องเดียวคือเรื่องตำแหน่งการวางของเกียร์ ที่วางค่อนข้างเตี้ย จะเข้าเกียร์ทีต้องแอบเอื้อมไป หรือไม่อาจจะต้องใช้วิธี ปรับเบาะให้เตี้ยลง ก็ประมาณนี้อะครับ เท่าที่วันนี้ลอง test drive มาประมาณ 15 นาที รวมๆผมว่า ใครที่เล็งๆอยู่แนะนำไปลอง test drive เลยครับ แล้วจะรู้สึกแบบที่ผมรู้สึก คือ “จองเลยดีมั้ยวะ” แต่ติดผบ. ที่บ้านยังไม่อนุมัติงบ 5555

Review Toyota Sienta-performance

ที่มา : pantip.com/topic/35626096

Toyota sienta 2016 ราคาเริ่ม 750,000 บาท แจ่มที่ประตูสไลด์ไฟฟ้า

Toyota sienta 2016 หรือ โตโยต้า เซียนต้า เปิดตัวในไทยแล้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 750,000 บาท ส่วนสเปค Toyota Sienta รถอเนกประสงค์ ขนาดเล็ก 3 แถว 7 ที่นั่ง เน้นสะดวกสบาย แจ่มที่ประตูสไลด์ไฟฟ้า

 

Toyota Sienta-Review-Exterior

​​เมื่อ​วันที่ 17 สิงหาคม 2559​ ​บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้เปิดตัว โตโยต้า เซียนต้า 2016 ใหม่ (Toyota Sienta 2016) รถอเนกประสงค์แบบ MPV ขนาดเล็ก 3 แถว 7 ที่นั่ง​ โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย ได้แก่ 1.5 V ราคา 750,000 บาท และ 1.5 G ราคา 865,000 บาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ Bring it ALL…สนุกเต็มที่ ชีวิตเต็มสไตล์ ด้วยภาพลักษณ์ที่ฉีกแนวไปจากรถ MPV รูปแบบเดิมๆ นอกจากความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ภายนอกที่แตกต่าง Toyota Sienta ใหม่ หรือ โตโยต้า เซียนต้า 2016 ยังมาพร้อมกับไฟหน้าโปรเจคเตอร์ Bi-Beam LED และไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (DRL) แบบ LED รวมอยู่ในโคมเดียวกัน เช่นเดียวกับชุดไฟท้าย LED แบบ Light Guiding ที่จะมองเห็นเป็นแนวเส้นรูปตัว V แนวนอนในโคมสีดำ ล้ออัลลอยลาย 5 ก้านคู่เล่นสีทูโทนที่ให้มามีขนาด 16 นิ้ว โดย โตโยต้า เซียนต้า 2016 มีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีโปรโมทส้ม ออเรนจ์ เมทัลลิก (Orange Metallic, สีเงิน ซิลเวอร์ เมทัลลิก (Siver Metallic), สีขาว ซูเปอร์ ไวท์ (Super White) และสีดำ แอตติจูด แบล็ก ไมก้า (Attitude Black Mica)

Toyota Sienta-Review-Interior

ภายในของ Toyota Sienta 2016 พยายามจัดมาให้ครบทุกฟังก์ชั่นตอบสนองครบทุกความต้องการสำหรับครอบครัวยุคใหม่ ทั้งเครื่องเล่น DVD/ CD/ MP3/ WMA ผ่านหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Digital, มาตรวัดเรืองแสง Optitron พร้อมจอแสดงข้อมูลขับขี่ MID (Multi-Information Display) แบบ TFT ที่คมชัดขนาด 4.2 นิ้ว รวมถึงที่เก็บของบริเวณคอนโซลหน้า พร้อมระบบรักษาความเย็น (Cool Box) ส่วนไฮไลท์ โตโยต้า เซียนต้า 2016 ที่นับว่าเป็นของหรูสำหรับ MPV ขนาดเล็กอย่างประตูสไลด์ไฟฟ้าซ้าย-ขวา แม้ไม่ใช่รายแรกแต่ตอนนี้ก็มีเพียง Toyota Sienta 2016 รายเดียวที่มีให้ในตอนนี้ และยังติดตั้งจอ LED ขนาด 8 นิ้วมาให้สำหรับผู้โดยสารแถวหลังเพื่อความบันเทิงขณะเดินทางด้วยเช่นกัน นอกเหนือจากนี้ก็เป็นความอเนกประสงค์ที่รถรูปแบบ MPV ต้องมีอย่างการปรับพับเบาะได้หลายรูปแบบยามต้องขนสัมภาระมากน้อยต่างกันซึ่งถือว่ากว้างขวางพอสมควรเมื่อเทียบกับขนาดของรถ

Toyota Sienta 2016 ใหม่ ยังมีเรื่องอุปกรณ์ความปลอดภัยมาให้ด้วย ซึ่งหลัก ๆ ได้แก่

- ถุงลมนิรภัยคู่หน้าและบริเวณหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่
- ระบบควบคุมการทรงตัว VSC
- ระบบเบรก ABS พร้อมระบบเสริมแรงเบรก BA/ กระจายแรงเบรก EBD
- ระบบป้องกันการออกตัวแบบผิดวิธี (Drive Start Control)
- ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAC
- เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ทุกที่นั่ง

Toyota Sienta-Review-Performance …. สำหรับขุมพลังของ Toyota Sienta 2016 ใหม่ นั้นใช้เครื่องยนต์เบนซินพิมพ์นิยม รหัส 2NR-FE 4 สูบ ขนาดความจุ 1.5 ลิตร DOHC 16 วาล์ว DUAL VVT-i รองรับเชื้อเพลิง E20 ให้กำลังสูงสุดที่ 108 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดที่ 140 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ​ CVT 7 สปีด โดยอัตราสิ้นเปลืองจากโรงงานระบุไว้ที่ 16.1 กม./ลิตร และผ่านมาตรฐานไอเสียในระดับ Euro 4 ซึ่งถือว่าเหมาะสมกับรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กสำหรับครอบครัวเพื่อใช้เดินทางได้อย่างคล่องตัวในเมืองหรือทำกิจกรรมร่วมกันในวันหยุดพักผ่อนสำหรับใครที่อยากสัมผัสตัวจริงของ โตโยต้า เซียนต้า 2016 หรือ Toyota Sienta ใหม่ สามารถไปชมได้ หรือสอบถามรายละเอียดที่โชว์รูม โตโยต้า เค.มอเตอร์ส ได้เลยครับ Call Center 02-662-6555

ราคาจำหน่าย Toyota sienta 2016 (โตโยต้า เซียนต้า 2016)

Toyota sienta 1.5 V เกียร์อัตโนมัติ ราคา 865,000 บาท

Toyota sienta 1.5 G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 750,000 บาท

 

จากราคา​รุ่นย่อยที่ห่างกันมากประมาณ 1 แสนบาท เราขอสรุปไว้คร่าว ๆ ด้านออปชั่นที่แตกต่างเช่น ชุดไฟหน้า-หลัง, ประตูไฟฟ้าด้านเดียว ในรุ่นท็อปไฟฟ้า 2 ข้าง สั่งเปิดปิดได้ด้วยรีโมท, ล้อแม็กซ์, เบาะนั่งผ้า, แอร์อัตโนมัติกับแอร์ปรับธรรมดา, ชุดเครื่องเสียงพร้อมจอและกล้องถอยหลัง ครับ ใครที่สงสัยสามารถเช็กสเปคชีทได้จากตารางด้านล่าง

ข้อมูลจำเพาะ Toyota sienta 2016 (โตโยต้า เซียนต้า 2016)

Toyota Sienta Spec page1

Toyota Sienta Spec page2

ALL NEW TOYOTA SIENTA

Size : 5.7 MB