อัพเดท : 20 พฤศจิกายน 2562

ลองแล้ว Toyota corolla Altis GR-Sport ดีจริง ช่วงล่างแน่นขึ้น

สปอร์ต เท่

ช่วงล่างอิสระเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ
ลองแล้ว Toyota corolla Altis GR-Sport ดีจริง!! ช่วงล่างแน่นขึ้น สมรรถนะดีขึ้น หน้าตาทรงสปอร์ตเร้าใจ ลงตัวทุกการขับขี่ และระบบความปลอดภัยที่ครบครัน พร้อมภายในสุดหรู และฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายมากมาย ไปได้ไกล ไม่สิ้นเปลือง

ผมมีโอกาสได้ทดลองขับ Toyota corolla Altis GR-Sport ตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ซึ่งตัวล่าสุดถูกพัฒนาตามแนวคิด Gazoo Racing Sport ที่นอกจากจะเป็นชุดเซตตกแต่งสไลต์สปรอร์ตรอบคันแล้ว เครื่องยนต์ยังแรง เร้าใจ สมรรถนะดการขับขี่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

แต่ก่อนที่เราจะไปทดลองขับ Toyota corolla Altis GR-Sport ตัวใหม่ ผมขอพาไปชมรอบคันกันก่อนครับ เริ่มจากเครื่องยนต์ ที่รุ่น Toyota Corolla Altis GR-Sport นี้ มาในขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร รหัส 2ZR-FBE กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 177 นิวตัมเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ Super CVTi 7 สปีดพร้อม Sequential Shift สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ และระบบเบรกหน้าหลังเป็นดิสก์เบรก ขนาด 15 นิ้ว

ในส่วนของภายนอกถูกตกแต่งด้วยชุดสเกิร์ตรอบคัน ทำให้รูปลักษณ์ดูสปอร์ตและเท่มากขึ้น เพิ่มความพรีเมียมหรูหราด้วยครอบกระจกมองข้างสีดำพร้อมไฟเลี้ยว ล้อขนาด 17 นิ้วสีทูโทน โดดเด่นด้วยไฟหน้าและท้ายแบบ LED พร้อมไฟตัดหมอกหน้า LED กระจังหน้าสีเปียโนแบล็ค และมือจับประตูแบบโครเมียม

ภายในห้องโดยสารก็คงความสปอร์ตเท่ไม่แพ้กัน แถมยังเน้นการตอบสนองความพึงพอใจของผู้โดยสารเป็นหลัก อำนวยความสะดวกสบายและฟังก์ชั่นที่ครบครัน โดยToyota Corolla Altis GR-Sport เลือกใช้เบาะนั่งแบบ Sport Leather Seats สีดำแดง มาพร้อมกับพวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง คอนโซลกลางตกแต่งด้วยเปียโนแบล็ค มุมบันเทิงก็ไม่น้อยหน้างเพราะ Toyota Corolla Altis GR-Sport จัดเต็มให้ทั้งจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่สามารถรองรับ Bluetooth / USB พร้อม Apple CarPlay และลำโพง 6 จุด ได้ โดยได้ดีไซน์ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงไว้ที่พวงมาลัย เพื่อให้การใช้งานง่ายและสะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีเครื่องปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ให้คุณสามารถปรับอุณหภูมิได้ตามความพอใจ

โดยในรุ่น Toyota Corolla Altis GR-Sport จะมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาว White Pearl สีแดง Red Mica Metallic และสีดำ Attitude Black Mica ในราคารวมชุดแต่ง เริ่มต้นที่ 999,000 บาท

 

Toyota corolla Altis GR-Sport Toyota corolla Altis GR-Sport Toyota corolla Altis GR-Sport

Toyota corolla Altis GR-Sport Toyota corolla Altis GR-Sport Toyota corolla Altis GR-Sport

 

หลังจากที่พาเพื่อนๆ ไปชมรอบคัน Toyota Corolla Altis GR-Sport แล้ว ถึงเวลาที่ผมจะพาทุกคนไปพิสูจน์พร้อมกันว่ารุ่นนี้สมรรถนะของเครื่องแรงและดีจริง อย่างที่โตโยต้าเขาว่ามาหรือเปล่า..

ทันทีที่เท้าเหยียบคันเร่ง ผมรู้สึกได้ถึงการออกตัวที่นุ่มนวล ไม่กระชาก แถมภายในห้องโดยสารยังเงียบ ไร้สิ่งรบกวน ซึ่งถือว่าโตโยต้าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว มันทำให้คนขับมีสมาธิในการขับขี่ได้มากขึ้น แถมภายในยังเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีทันสมัยมากมาย ซึ่งสามารถควบคุมได้ผ่านการกดปุ่มบนพวงมาลัยได้เลย ถือว่าช่วยอำนวยความสะดวกสบายตอนขับขี่ได้เป็นอย่างดีเลยครับ

ในขณะเข้าโค้งก็รู้สึกได้เลยว่ารถมีการยึดเกาะบนพื้นถนนได้ดี ทำให้ขับขี่ได้มั่นใจมากขึ้น พอขับบนทางเรียบตรงก็สามารถเร่งเครื่องได้แรง เร็ว เร้าใจ แต่ก็ขับนิ่งได้อย่างมั่นคง เวลาเบรกก็ไม่หัวทิ่มหัวตำ ระหว่างขับทางไกลก็เปิดเพลงคลอไปตลอดทาง ต้องบอกเลยว่าระบบเสียงคุณภาพดี หนักแน่น ฟังเพลินได้ตลอดทางเลยครับ

ผมว่าระบบ TNGA ของโตโยต้า ช่วยให้การขับขี่สนุกและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แม้กำลังไม่แรงอย่างพวกรถแข่ง แต่ก็เหมาะกับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน แถมยังควบคุมง่าย เบรกและเข้าโค้งได้ดีมากๆ เลยทีเดียว ที่สำคัญเบาะนั่งสไตล์สปอร์ตก็ช่วยให้ผมขับขี่สบายมากขึ้น ด้วยตัวเบาะที่นุ่ม กว้าง ขับขี่ไกลแค่ไหนก็ไม่เมื่อยล้า และภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง ก็ทำให้คนขายาวสามารถยืดได้อย่างเต็มที่ คนตัวเล็กก็นั่งสบายในทุกๆ อิริยาบถ ที่สำคัญ Toyota Corolla Altis GR-Sport ยังสามารถขับได้ไกล แบบไม่สิ้นเปลือง ซึ่งอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ประมาณ11.2 กิโลเมตรต่อลิตร แต่ถ้าขับขับในเมืองรถที่มีรถติดอัตราสิ้นเปลืองจะอยู่ประมาณ 9.8 กิโลเมตรต่อลิตรครับ

ลองแล้ว ก็ถือว่าดี คู่ควรกับการนำไปใช้ขับขี่ในชีวิตประจำวันครับ ใครที่สนใจก็อย่าลืมศึกษาข้อมูลดูเยอะๆ ครับ แต่ผมยืนยันได้ว่าซื้อ Toyota Corolla Altis GR-Sport ไป ไม่เสียดายตังค์แน่นอน

 

โปรโมชั่น All New Camry
โปรโมชั่น All New Camry

 

อ่านบทความที่น่าสนใจของรถ Toyota Corolla Altis