อัพเดท : 14 มีนาคม 2562

New VIOS Super Spec ที่สุดของรถ 2019

วีออสโฉมใหม่

ลงตัวทุกการขับเคลื่อน
วีออสใหม่ที่พัฒนามาแบบจัดหนัก สวยทั้งรูป จูบก็หอมมาก สวยทั้งภายนอก และภายในห้องโดยสาร มาพร้อมกับการเพิ่มฟังก์ชั่นถูกใจวัยรุ่นสุดๆ เน้นความสปอร์ตแต่ไม่ทิ้งความหรูหรา ไฮโซ โก้ เท่ แน่นอน

นี่มันปี 2019 แล้ว แน่นอนว่าโตโยต้าก็ขับเคลื่อนและพัฒนารถยนต์ให้เท่าทันยุคสมัยมาโดยตลอด ซึ่งหนึ่งในรถที่ปรับโฉมและรบบเครื่องยนต์ใหม่ก็คงหนีไม่พ้นกับ Toyota New VIOS Super Spec (โตโยต้า นิว วีออส ซุปเปอร์ สเปค) และการปรับเปลี่ยนครั้งนี้มีทั้งรูปโฉมภายนอกและภายในเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ๆมามากมาย มีความน่าสนใจอย่างมากเลยครับ

Toyota Vios เวอร์ชั่นปี 2019นี้กับคอนเซปต์ที่ว่า “New VIOS Super Spec ครบ เต็ม คุ้ม เกินใคร” ที่ได้เพิ่มสเปคใหม่เพื่อเน้นความสะดวกสบายและปลอดภัยในการขับขี่ เหมาะสำหรับการขับทั้งใกล้และไกล เน้นรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอก และภายในที่สวยสะดุดตา แต่ไม่ทิ้งความเป็นสปอร์ตให้ดูกระชากใจ ถูกใจวัยรุ่น พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเลิศ และระบบความปลอดภัยแบบครบครัน โดยที่ Toyota Vios มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น High Mid และ Entry

มาเริ่มต้นกันที่ระบบเครื่องยนต์ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 2NR-FBE แบบ 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i ให้แรงม้าสูงสุด 108 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และมีแรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที และระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ CVT 7 สปีดพร้อม Sequential Shift ที่ตอบสนองต่อการใช้งานอย่างดี ทำให้การขับขี่นุ่มนวลราบรื่นไม่มีสะดุด และที่สำคัญปลอดภัยมากๆในทุกการขับขี่ครับ

 

TOYOTA New VIOS Super Spec ที่สุดของรถ 2019 TOYOTA New VIOS Super Spec ที่สุดของรถ 2019 TOYOTA New VIOS Super Spec ที่สุดของรถ 2019

ต่อมาเรามาดูด้านอุปกรณ์ความปลอดภัยของรถกันครับ ด้านนี้ก็ไม่แพ้ใครแน่นอนเพราะ New VIOS Super Spec มากับกุญแจป้องกันการโจรกรรม Immobilizer ซึ่งเป็นระบบที่ต้องใช้กุญแจอัจฉริยะที่มีรหัสตรงกันเท่านั้น เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้ ฉะนั้นกุญแจที่ปั้มมาก็ใช้ไม่ได้นะจ๊ะ!! อีกด้านของความปลอดภัยในการขับขี่เขาเพิ่มดิสเบรก 4 ล้อ และมากับระบบกระจายเบรก EBD ที่คอยปรับความสมดุลของแรงเบรกที่ล้อหน้าและล้อหลังให้เท่ากัน มั่นใจกว่าเดิมแน่นอนเรื่องความปลอดภัย จะขับใกล้ ขับไกล หายห่วงได้เลย อ่ะ!!ยังไม่หมดแค่นั้นครับ…เขายังจัดมาอีกต่อกับการเพิ่มกล้องหน้าคอยดูแลยามขับรถ ที่สุดของความปลอดภัยรอบด้านต้องยกให้เขาเลยครับ

 

TOYOTA New VIOS Super Spec ที่สุดของรถ 2019

ส่วนของด้านดีไซน์ภายนอก New VIOS Super Spec ก็จัดเต็มกับไฟส่องสว่างกลางวัน Day Time Running Lights แบบ LED และ ไฟตัดหมอกหน้า LED นอกจากความสวยงามแล้วยังเพิ่มความปลอดภัย และยังทำให้ทัศนวิสัยดีขึ้นอีกด้วยครับ ส่วนกระจังหน้าไม่พูดถึงคงไม่ได้จัดมาพร้อมกับกะจังหน้าสีเทาดำ เมทัลลิก โดดเด่น หรูหราแต่ยังคงความทันสมัยให้ดูวัยรุ่นสุดๆ และยังเพิ่มเติมกับล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ที่โฉบเฉี่ยวถึงใจมากับดีไซน์สปอร์ตสุดเร้าใจ และส่วนคิ้วฝากธะโปรงท้าย ตกแต่งด้วยแถบโครเมียม เพิ่มเสน่ห์ไม่ทิ้งดีไซน์ที่ดูหรูหรา เป็นยังไงหละครับ บอกแล้วว่าเขา ครบ เต็ม คุ้ม เกินใคร แน่นอนไปดูดีไซน์ภายในต่อกันครับ

 

TOYOTA New VIOS Super Spec ที่สุดของรถ 2019 TOYOTA New VIOS Super Spec ที่สุดของรถ 2019 TOYOTA New VIOS Super Spec ที่สุดของรถ 2019

ด้านดีไซน์ภายในเขาปรับเปลี่ยนทั้งคันให้ดูสปอร์ตมากขึ้น โดยที่มากับเบาะหนังสีดำสลับแดงสวย เท่ กระชากวัย ถูกใจวัยรุ่นสุดๆ รวมไปถึงปรับห้องโดยสารคุมโทนด้วยสีดำ และวัสดุตกแต่งหัวและฐานเกียร์ สีดำแบบ Piano Black มาแบบสวยเท่แต่ก็ยังไม่ทิ้งความสปอร์ตครับ ส่วนของหน้าจอเครื่องเล่นเป็นหน้าจอแบบสัมผัสขนาดบิ๊กบึ่มถึง 7 นิ้ว มากกว่าระบบสัมผัส เขามาพร้อมกับระบบเชื่อมต่อ Bluetooth แถมมีช่องต่อ USB และมีฟังก์ชัน T-Link เชื่อมต่อแอปพลิเคชัน นำทาง และฟังเพลงออนไลน์ได้อีกด้วยนะ โอโห…ไฮเทคสุดๆไปเลย คงถูกใจวัยรุ่นมากแน่นอนครับ

ทั้งหมดที่ผมพูดมานี้เป็นเพียงแค่ไฮไลท์เล็กๆเท่านั้น ผมขอแนะนำว่าเขามาชมรถคันจริงจะสุดกว่านี้ครับเพราะคันจริงสวยมากไม่จ้อจี้แน่นอน จองรถได้ที่ เค.มอเตอร์ส ทุกสาขาเลยนะ และเพื่อนๆสามารถคุยกับเราเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/toyotakmotors/

 

อ่านบทความที่น่าสนใจสำหรับรถToyota Vios 2019